trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô BMW 5-Series 2024 tháng sau ra mắt với nhiều tiện ích mới

BMW 5-Series 2024 tháng sau ra mắt với nhiều tiện ích mới

BMW  thế hệ mới của 5-Series cũng như phiên bản thuần điện i5 đã có ngày ra mắt chính thức, xe có công nghệ xe tự chuyển làn khi người lái nhìn vào gương chiếu hậu.

BMW đã hoàn tất công đoạn phát triển 5-Series đời mới và ra mắt mẫu xe này vào ngày 24/5. Cùng với đó, phiên bản thuần điện i5 cũng sẽ được công bố.

Tạm thời thông số của BMW 5-Series 2024 lẫn i5 chưa được tiết lộ nhiều. Hãng chỉ khẳng định sẽ lắp ráp hai mẫu xe trên vào hè tại nhà máy Dingolfing (Đức) với lịch mở bán từ tháng 10.

BMW 5-Series đời mới, i5 sẽ ra mắt tháng 5 - Ảnh 2.

BMW i5 đang được báo giới phương Tây chạy thử.

Về BMW i5, xe sẽ có ít nhất 2 phiên bản eDrive40 tiêu chuẩn và M60 xDrive cao cấp. Bản tiêu chuẩn dùng mô-tơ đơn truyền động có công suất 335 mã lực, trong khi bản M chạy mô-tơ đôi 590 mã lực, mô-men xoắn chưa được công bố chi tiết và tương tự là tầm vận hành.

Một công nghệ khá đáng chú ý trên i5 là Highway Assist tự vận hành mà không cần người dùng thao tác. Khi cần chuyển làn, người lái cũng chỉ cần nhìn vào gương (trái/phải tùy vào làn cần chuyển). Công nghệ trên sẽ sớm được cập nhật lên "đàn anh" 7-Series vào quý III tới.

BMW 5-Series đời mới, i5 sẽ ra mắt tháng 5 - Ảnh 3.

Dự đoán thiết kế BMW 5-Series đời mới theo những gì đã biết.

Trong khi đó, BMW 5-Series 2024 sẽ có các bản xăng, plug-in hybrid và hybrid. Bản hiệu suất cao M5 sẽ không ra mắt cùng đợt này (dự kiến không sớm hơn giữa 2024) sử dụng hệ truyền động hybrid có công suất cao, thậm chí có thể ngang mức 738 mã lực trên siêu SUV BMW XM Red Label nếu thương hiệu Đức muốn, dù khả năng này khá khó xảy ra.

(Theo autopro.com.vn)