trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô BMW 5 Series bản thuần điện sẽ trình làng trong năm nay, với bộ khung gầm bắt mắt

BMW 5 Series bản thuần điện sẽ trình làng trong năm nay, với bộ khung gầm bắt mắt

Kế tiếp sự ra mắt của i4 và iX là là biến thể chạy điện của BMW 5 Series

BMW là một trong những hãng sang tích cực nhất trong việc chuyển đổi dải sản phẩm sang xe điện. Theo giám đốc bán hàng Peter Nota xác nhận với trang Autocar, BMW 5 Series thuần điện có tên i5 sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Không như nhiều dòng xe điện BMW mới được phát triển dựa trên khung gầm Neue Klasse, BMW i5 vẫn sẽ dùng khung gầm CLAR giống các bản 5-Series xăng/dầu/hybrid. Như vậy, công nghệ trên xe sẽ cũ hơn đáng kể so với các dòng tên ra mắt sau đó chỉ hai năm, trong đó có cả đàn em i3.

Về thiết kế, BMW i5 giống với 5-series bản xăng, ngoại trừ phần mặt ca lăng bịt kín. Cũng theo Autocar, BMW i5 sẽ ra mắt cùng thời điểm với 5 Series 2023 và được trang bị 2 phiên bản động cơ. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng mô tơ đơn dẫn động cầu sau (335 mã lực) và các bản cao cấp hơn có mô tơ đôi hai cầu (536 mã lực).

 

Với sự xuất hiện của BMW i5, 5 Series thế hệ mới sẽ có đội hình hoàn chỉnh nhất lịch sử với các bản xăng, dầu, hybrid sạc điện PHEV và thuần điện. Trong đó, bản PHEV đáng chú ý nhất khi được trang bị động cơ xăng V8 kết hợp mô tơ điện cho sức mạnh lên tới 750 mã lực.

(Theo xehay.vn)